Bilal fulltrúi Frakklands í Eurovision 2019

Mynd Eurovision France Facebook

Eftir æsispennandi stigagjöf í undankeppninni Destination Eurovision í Frakklandi í gær var það ljóst að samfélagsmiðlastjarnan Bilal Hassani hafði unnið miðann til Tel Aviv. Það kom kannski ekki á óvart – enda var hann hæstur í veðbönkum fyrir keppnina og í efsta sæti hjá mörgum aðdáendum.

Alþjóðleg dómnefnd skipuð tíu dómurum hafði helmings ákvörðunarvald á móti símakosningu. Eftir að dómnefndastigin höfðu verið tekin saman var Seemone í fyrsta sæti með 94 stig, Silvàn Areg í öðru sæti með 76 stig og Emmanuel Moire með 64 stig í þriðja sæti. Það kom nokkuð á óvart að Bilal var í fimmta sæti með 50 stig hjá alþjóðlegu dómnefndunum. Það var tilfinningaþrungin stund þegar Garou kynnir kvöldsins las upp atkvæðin úr símakosningunni þar sem Bilal vann yfirburðasigur með um 35% atkvæða. Chimène var í öðru sæti hjá almenningi og Seemone í þriðja sæti með um 15% atkvæða úr símakosninu.

Hér að neðan er lokaniðurstaðan í Destination Eurovision. Með því að smella á hlekkina í töflunni getið séð atriðin úr keppninni.

Röð Flytjandi Lag Upphitunarlag (upphaflur flytjandi) Dómnefnd Símakosnin Samtals Sæti
7 Bilal Hassani Roi Fuego (Eleni Foureira) 50 150 200 1
6 Seemone Tous les deux L’oiseau et l’enfant (Marie Myriam) 94 62 156 2
1 Chimène Badi Là-haut Ne partez pas sans moi (Celine Dion) 56 63 119 3
4 Emmanuel Moire La promesse Euphoria (Loreen) 64 51 115 4
2 Silvàn Areg Allez leur dire Le Dernier qui a parlé… (Amina) 76 26 102 5
3 The Divaz La voix d’Aretha Waterloo (ABBA) 44 48 92 6
8 Aysat Comme une grande Fairytale (Alexander Rybak) 26 12 38 7
5 Doutson Sois un bon fils J’ai cherché (Amir) 10 8 18 8

Það kemur í hlut hins unga Bilals að feta í fótspor dúettsins Madame Monsieur sem voru fulltrúar Frakklands í fyrra. Það vill einmitt svo skemmtilega til að Madame Monsieur sömdu lagið með Bilal svo þau hafa örugglega góð ráð fyrir hann hvernig eigi að vinna hug og hjörtu Eurovision aðdáenda.