Ertu að hugsa um að fara á Eurovision 2024?


Mörg eru farin að huga að skipulagi vorsins og FÁSES berst fjöldi fyrirspurna um miðasölu fyrir Eurovision 2024. Þá er ekki úr vegi að rifja upp miðasölufyrirkomulagið og minna á að síðasti dagur til að ganga í FÁSES til að geta átt möguleika á kaupum á aðdáendamiðum í Svíþjóð er 2. október 2023. Sami frestur gildir fyrir FÁSES sem verða að vera búin að greiða félagsgjaldið 2. október nk. til að geta átt möguleika á aðdáendapökkum. Hér koma nokkrir gagnlegir punktar fyrir þau sem hugsa sér að fara á Eurovision í Malmö 2024.

 

Hvernig redda ég mér miða á Eurovision?

 • Síðasti dagur til að ganga í FÁSES til að geta átt möguleika á kaupum á aðdáendamiðum í Svíþjóð 2024 er 2. október 2023.
 • FÁSES hefur milligöngu um sölu svokallaðra aðdáendapakka til félagsmanna sinna.
 • Aðdáendamiðapakkinn samanstendur oftast af miðum á allar þrjár keppnirnar sem sýndar eru í beinni útsendingu (alls 3 miðar fyrir hvern félaga).
 • Í aðdáendamiðasölunni er ekki boðið upp á sölu einstakra miða, bara pakka. FÁSES hefur ekki milligöngu um sölu stakra miða á Eurovision. 
 • Það er mjög misjafnt milli ára hvort boðið sé upp á sæti eða stæði eða hvort tveggja fyrir aðdáendur.
 • Þau sem hugsa sér að taka með sér börn á Eurovision skulu athuga sérstaklega hvort gestagjafar Eurovision setja sérstakt aldurstakmark á keppnirnar og hafa í huga hvenær keppnir hefjast að kvöldi og hvenær þeim lýkur.
 • Til þess að eiga möguleika á að fá úthlutuðum forkaupsrétti á miðum á aðalkeppni Eurovision verða félagar að hlaða niður Cardskipper félagsskírteini í snjallsíma eða tölvu.
 • Ef aðdáendamiðapakki hentar ekki æstum Eurovision-aðdáendum eru upplýsingar um almennu miðasöluna á aðalkeppni Eurovision að finna á vef keppninnar.

 

Hvað getur hver FÁSES-liði keypt marga miða í miðasölunni?

 • Hver FÁSES-liði getur einungis keypt aðdáendapakka fyrir sig.
 • Ef mörg ferðast saman og vilja kaupa miða verður hver og einn í hópnum að vera skráður í FÁSES til að eiga möguleika á miðum á aðalkeppnina.

 

Ef ég er í FÁSES, fæ ég þá pottþétt miða á aðalkeppni Eurovision?

 • FÁSES getur ekki ábyrgst að öll sem óska eftir miðum fái þá í úthlutun. Við stjórnum ekki miðadreifingunni og fáum aðeins ákveðinn fjölda frá aðalskrifstofu OGAE.
 • Aðdáendapökkunum er úthlutað á grundvelli félagsnúmera. Því gildir því fyrr sem þú skráðir þig í klúbbinn því betri líkur á að fá úthlutuðum aðdáendapakka.
 • FÁSES getur heldur ekki ábyrgst að öll fái þá miða sem þau vilja. Vinsælustu miðapakkarnir eru á live-show í sæti og þeir pakkar fara langfyrst.

 

Hvernig gengur aðdáendamiðasalan fyrir sig?

 • Síðasti dagur til að ganga í FÁSES til að geta átt möguleika á kaupum á aðdáendamiðum í Svíþjóð 2024 er 2. október 2023.
 • Síðasti dagur fyrir FÁSES-liða til að greiða félagsgjöld til að geta átt möguleika á kaupum á aðdáendamiðum í Svíþjóð 2024 er 2. október 2023.
 • Á hverju hausti sendir FÁSES út tölvupóst til félaga og biður þau sem áhuga hafa á aðdáendapakka að gefa sig fram. Á þessu stigi er ekki um bindandi skráningu að ræða heldur einungis könnun hjá OGAE International á því hversu marga pakka hver aðdáendaklúbbur þarf. Eftir þetta skref sendir FÁSES einungis tölvupósta um aðdáendamiðasöluna til þeirra sem hafa lýst yfir áhuga á miðakaupum.
 • Innan nokkurra vikna biður OGAE International FÁSES um að staðfesta hversu margir félagar munu kaupa aðdáendapakka. FÁSES sendir þá póst til þeirra sem lýst höfðu yfir áhuga á kaupum, upplýsir um áætlað verð miðanna og biður þá um að staðfesta aðdáendapakkakaup. Hér er um bindandi skráningu að ræða. Í þessu skrefi þarf FÁSES-liði að gefa upp fullt nafn, netfang, FÁSES félagsnúmer, OGAE félagsnúmer í Cardskippper, upplýsingar um greiðslu félagsgjalda fyrir næsta ár, hvort hann óski eftir sæti vegna sérstakra aðstæðna og hvort hann muni ferðast með öðrum FÁSES-liða og vilji vera staðsettur í höllinni nærri honum (gefa þarf upp FÁSES félagsnúmer þeirra sem maður ferðast með).
 • OGAE International lætur stjórn FÁSES vita hversu marga pakka klúbburinn fær. Stjórnin úthlutar aðdáendapökkum á grundvelli félagsnúmera og sendir þeim félagsmönnum sem fengu úthlutuðum aðdáendapakka miðakóða svo þeir geti fest kaup á miðunum.
 • Í ágúst 2022 ákvað stjórn FÁSES að úthlutun aðdáendapakka til aðstoðarmanna FÁSES-liða með fötlun muni fara eftir félagsnúmeri hins fatlaða. Þetta er gert til þess að jafna aðstöðu þeirra FÁSES-liða sem búa við fötlun og eiga ekki þess kost á að fara á Eurovision án aðstoðarmanns. Aðstoðarmenn munu engu að síður þurfa að gerast félagar í FÁSES, greiða félagsgjöld og hlaða niður Cardskipper félagsskírteininu.
 • Ákaflega mikilvægt er í öllu ferlinu að fylgjast mjög vel með tölvupósti. Best er að FÁSES-liðar gefi upp virkt netfang því oft þarf að bregðast við póstum frá FÁSES vegna aðdáendamiðasölu innan fárra klukkustunda.
 • Stranglega bannað er að framselja staka miða eða miðapakkana. OGAE-samtökin áskilja sér rétt til að útiloka þá sem verða uppvísir að slíkri sölu frá því að kaupa miða í framtíðinni.
 • Verði félagi uppvís að því að sækja um miða á aðalkeppni Eurovision í gegnum fleiri en einn OGAE aðdáendaklúbb missir hann forkaupsrétt á miðum á aðalkeppni Eurovision í gegnum FÁSES næstu tvö ár þar á eftir.
 • Skipulagning miðasölu fyrir aðdáendur er misjöfn milli ára þar sem alltaf er nýr gestgjafi Eurovision á hverju ári. Því getur verið æði misjafnt hvenær miðasala hefst, hvernig fyrirkomulagið er og hvað miðar á aðalkeppnina kosta.

 

Er hægt að fá svona pakkadíl – miða, flug og gistingu?

 • FÁSES hefur ekki milligöngu um flug eða gistingu á Eurovision enda er mjög misjafnt hvenær FÁSES-liðar vilja fara út og fara heim og hversu lengi þeir vilja dvelja í Eurovision-landinu hverju sinni.

 

Hvernig gekk aðdáendamiðasalan fyrir sig á Eurovision 2022?

 • Á Eurovision 2022 var annars vegar hægt að fá aðdáendapakka með þremur miðum á öll live-show (fyrri undankeppni, seinni undankeppni og úrslitakvöld) og hins vegar aðdáendapakka með þremur miðum á öll dómararennsli (dómararennsli fyrri undankeppni, dómararennsli seinni undankeppni og dómararennsli úrslitakvöld).
 • Boðið var upp á miðapakka í sæti og stæði.
 • Miðapakkar á live-show kostuðu 550-950€ eftir því hvar í salnum þeir voru.
 • Miðapakkar á dómararennsli voru á verðbilinu 170-350€.

 

Hvernig gekk aðdáendamiðasalan fyrir sig á Eurovision 2023?

 • Á Eurovision 2023 var hægt að fá þrjá mismunandi pakka:
  • 1) Þrjá miða fyrir einn á öll live show sem kostaði 960 pund
  • 2) Þrjá miða fyrir einn á öll dómararennsli sem kostaði 700 pund eða
  • 3) Þrjá miða fyrir einn á öll fjölskyldurennsli 350 pund.
 • Boðið var upp á miðapakka í sæti og stæði

 

Allar upplýsingar um hvernig er hægt að skrá sig í FÁSES er að finna á FÁSES.is.